Mirai มหัศจรรย์วันสองวัย

เปิดประตูแห่งสายสัมพันธ์ข้ามกาลเวลา สู่การผจญภัยมหัศจรรย์ของพี่สาวตัวใหญ่ และน้องชายตัวเล็ก
ภายในบ้านเล็ก ๆ หลังหนึ่งที่มีต้นไม้ต้นเล็กและสวนขนาดย่อมที่มุม ๆ หนึ่งของเมืองแห่งหนึ่งคุน เด็กชายที่เอาแต่ใจ ได้มีน้องสาวคนใหม่ ตั้งแต่เธอลืมตาดูโลก เขารู้สึกว่าพ่อแม่ของเขาไม่สนใจเขา และรู้สึกถึงสิ่งที่เขาไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน แต่แล้วในวันหนึ่งที่สวนหลังบ้านเขาได้พบกับผู้หญิงลึกลับที่เรียกตัวเองว่า มิไร และเธอก็เรียกเขาว่า “พี่ชาย”

คุนได้ท่องผ่านกาลเวลาด้วยการนำของมิไร เขาได้สัมผัสกับเรื่องราวของครอบครัวของเขานี่คือจุดเริ่มต้นของการผจญภัยอันยิ่งใหญ่สำหรับพี่ชายตัวน้อยคนนี้

ดินแดนสุดมหัศจรรย์กำลังรอเขาอยู่ ชายปริศนาที่อ้างว่าเขาเคยเป็นเจ้าชาย ประสบการณ์สุดวิเศษที่พี่ชายตัวน้อยได้พบกับคุณแม่ของเขาในช่วงวัยเด็ก และการพบปะกับชายหนุ่มที่มีหน้าตาคล้ายพ่อของเขา และการค้นพบสิ่งที่เรียกว่า “ความรักของครอบครัว”

การผจญภัยครั้งนี้ คุนได้เรียนรู้บทเรียนครั้งสำคัญของชีวิต มันคือก้าวแรกก้าวสำคัญที่ช่วยในการเติบโตของเขา สุดท้ายแล้วเขาไปลงเอยอยู่ที่ไหน และอะไรคือเหตุผลในการมาที่แท้จริงของมิไรกันแน่

เกร็ดน่ารู้
• หนังเป็นผลงานเรื่องที่ 7 ของผู้กำกับมาโมรุ โฮโซดะ ผลงานการกำกับของเขาที่ผ่านมา Digimon: The Movie (2000), One Piece: Baron Omatsuri and the Secret Island (2005), The Girl Who Leapt Through Time (2006), Summer Wars (2009), Wolf Children (2012), The Boy and the Beast (2015)

• หนังเป็นผลงานเรื่องที่ 3 ที่สร้างโดยสตูดิโอจิสุ ต่อจาก Wolf Children (2012) และ The Boy and the Beast (2015)

• ชื่อตัวละคร มิไร น้องสาวของคุน มาจากชื่อลูกสาวของโฮโซดะเอง

• หนังอิงจากความทรงจำในวัยเด็กของโฮโซดะ ที่เขาอิจฉาน้องสาวของเขา

• ยามาชิตะ ทัตสึโระ คือคนที่แต่ง/ร้องเพลง OST ให้กับเรื่องนี้ ซึ่งนับเป็นครั้งที่สองที่เขาร่วมมือกับโฮโซดะ หลังจากแต่งเพลง “Bokura no Natsu no Yume” ให้กับ Summer Wars (Ref)

• ภรรยาของยามาชิตะ คือ มาริยะ ทาเคอุจิ ผู้โด่งดังจากเพลง Plastic Love (1984) ที่กลายเป็นกระแสอีกครั้งในเดือน ก.ค. 2017 บน YouTube โดยมีผู้เข้าชมมากกว่า 13 ล้านวิว

• ในเทศกาล Cannes International Film Festival มิไรได้เลือกให้เป็น Official selection for Directors’ Fortnight และเปิดรอบ Premiere ในงานนั้น

• ในเทศกาล Annecy International Animated Film Festival มิไรได้เข้ารอบ Official Selection (แต่ไม่ชนะ)

• หนังของโฮโซดะ จะมีแนวคิดหลักที่หนังต้องการนำเสนอดังต่อไปนี้

– The Girl Who Leapt Through Time (2006) – ความเป็นวัยรุ่น
– Summer Wars (2009) – ครอบครัว
– Wolf Children (2012) – ความเป็นแม่
– The Boy and the Beast (2015) – ความเป็นพ่อ

Back to Top