The Angry Birds Movie – แองกรีเบิร์ดส เดอะ มูฟวี่

เรื่องย่อหนัง
สำหรับหนังภาพยนตร์เรื่อง The Angry Birds Movie หรือชื่อไทยว่า แอ็งกรี เบิร์ดส เดอะ มูวี่ เราจะมาดูกันว่าเร้ด, ชัค, บอมบ์ จะฝึกควบคุมอารมณ์ของตนเองได้สำเร็จหรือไม่ และการมาเยือนของเจ้าหมูตัวสีเขียวลีโอนาร์ด จะสร้างความป่วนอะไรให้กับเมืองสวรรค์ของพวกนกเหล่านี้เรื่องราวความวุ่นวายทั้งหมดเริ่มต้นที่เกาะสวรรค์ที่ประชากรเกือบทั้งหมดเป็นนกที่ไม่สามารถบินได้ และเมื่อพวกเขาถูกหมูสีเขียวปริศนาเดินทางมาเยือนด้วยจุดประสงค์บางอย่าง ทำให้ เรด นกขี้โมโห, ชัค ผู้ว่องไว และบอม นกดำจอมระเบิด ต้องหาคำตอบให้ได้ว่าหมูเขียวต้องการอะไร โดยแอนิเมชั่นเรื่องนี้จะตอบคำถามว่า ความขัดแย้งระหว่างนกและหมูเกิดขึ้นได้อย่างไร

ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง

The Angry Birds Movie นกแล้วนกอีก นกจนโมโห

ถือว่าช้ามากพอสมควร กว่าแอนิเมชั่นที่สร้างมาจากเกมส์ ที่สุดจะโคตรฮิต (ในตอนนั้น) ถูกประกาศสร้างและพัฒนาโปรเจคเป็นแอนิเมชั่นเพื่อฉายในโรงภาพยนตร์ ซึ่งกระบวนการดังกล่างนั้น กินเวลานานเอามากๆ จนล่าสุดพึ่งสำเร็จเสร็จสรรพออกมาให้ได้ชมกันนี้ปี 2016 นี้

ซึ่งกว่าจะได้ฉาย กระแสของเจ้านกขี้วีนนี้ เอาจริงๆ มันไม่แรงเท่าเมื่อก่อนแล้ว และมีโอกาสที่จะไปไม่รอดสูงมาก เพราะโดยรวมแล้วตัวเกมส์ เดิมมันก็ไม่ได้มีการใส่เรื่องราวเยอะแยะ หรือพล๊อตเรื่องอะไรมากมายซับซ้อนเลย ถ้ามีการขยายเนื้อเรื่องเพื่อทำเป็นหนังใหญ่ มันเหมือนเป็นดาบสองคมเลยก็ว่าได้ เพราะเนื้อเรื่องที่เสริมเติมแต่งเข้ามา หรือทื่เรียกว่าขยายความ สร้างเรื่องราวสงครามระหว่างเจ้านกโมโห กับ หมูสีเขียวจองขโมยไข่ ว่าที่มาเป็นแบบไหน ซึ่งถ้าขยายเรื่องราวแล้วไม่โอเค มันก็ไม่น่าไปรอด เพราะสมัยนี้แทบทุกค่ายแอนิเมชั่นนั้น ไม่ได้เน้น Target ผู้ชมไว้แต่เด็กๆแล้ว ทุกค่ายพร้อมที่จะอัพสเกล แอนิเมชั่นตัวเองที่ให้ผู้ใหญ่ดูแล้วเอนจอยมีอารมณ์ร่วมไปด้วย ซึ่งในตัวของค่ายที่ทำ The Angry Birds Movie นี่ถือเป็นมือใหม่ในวงการแอนิเมชั่นฮอลลีวูดเลยก็ว่าได้

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ชม มันมีทั้งน่าเบื่อ รำคาญในตัวบทของชั่วโมงแรกของเรื่องอย่างมาก เพราะเรื่องราวมันแทบจะไม่ได้ก้าวไปไหนเลย เหมือนพายเรือวนในอ่างซะจริงๆ วนไปวนมาร่วมๆ 1 ชั่วโมง จนกระทั่ง หมูได้ขโมยไข่จากนกไป ช่วงนั้นเอง ถึงเรียกได้ว่า เริ่มขับเคลื่อนเนื้อเรื่องให้ดูมีอะไรมากขึ้น และน่าติดตาม (แต่ก็เหมือนจะสายเกินไป เพราะกว่าจะถึงจุดนั้นก็ปาไปเกินครึ่งค่อนเรื่องแล้ว) ช่วงนี้มุขที่ใส่เข้ามา ถ้าไม่แป๊กไปเลยก็ทำให้คนดูได้แค่ร้องหัวเราะแบบ แหะๆ ขำๆ ชิลๆเท่านั้น

แต่ก็ต้องยอมรับว่าช่วง 40 นาทีสุดท้ายนั้นให้ความบันเทิงเป็นอย่างมาก เพราะเรืองราวตรงส่วนนี้ ถือเป็นพล๊อตหลักที่ทำให้ Angry Birds เป็นเกมส์ที่ได้รับความนิยมเอาเป็นอย่างมาก และตัวแอนิเมชั่นสามารถถอดฉากจากเกมส์ที่เล่นได้ออกมาเป็นฉากๆเลยก็ว่าได้ ซึ่งในเกมส์มีความวินาศมากแค่ไหน ตัวแอนิเมชั่นนั้น ทวีความมันส์สะใจเพิ่มขึ้นเข้าไปอีก ส่วนนี้ของหนังต้องชื่อชมเลยทีเดียว

โดยรวมคิดว่า ถ้าตัดเรื่องพล๊อตในครึ่งแรกของหนังให้กระชับมากกว่านี้ และไปกระหน่ำฉากแอคชั่นวินาศสันโรช่วงท้ายเรื่องให้เยอะขึ้น The Angry Birds Movie คงจะให้ความบันเทิงมากกว่านี้หลายเท่าตัวแน่ๆ แต่ที่บอกได้แน่ๆคือ มันเป็นแอนิเมชั่นที่เหมาะสำหรับเด็กจริงๆ ผู้ใหญ่อาจจะต้องร้องยี้ เพราะไม่ตอบโจทย์คนดูที่มีอายุแล้วเป็นอย่างมากเลยทีเดียว 6/10

Back to Top