การตลาดนั้นเปลี่ยนไปแล้วเขาโฆษณากันแบบนี้

การตลาดหนังในยุคปัจจุบันได้เปลี่ยนไปหมดแล้วมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบ หนังทุกเรื่องจะมีการโฆษณา LINE ทั้งหมด มีการลงทำสื่อต่างๆที่เราเล่นทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือเป็นทางทวิตเตอร์ ตามด้วย Instagram มีครบทุกรูปแบบและหนังสมัยนี้เขาก็ไม่ได้ทำแบบสมัยก่อนที่เน้นการปล่อยตีกันเป็นหลัก ไม่ใช้ตัวแสดงจำนวนมากแล้วเดินเรื่องกันแบบมั่วไม่สนุกเหมือนแต่ก่อน ต้องยอมรับว่ามีอยู่ช่วงหนึ่งที่ดอกดาราตลกมาลงทุนทำงานกันเป็นอย่างมาก นำเอาดาราตลกทั้งหมดเข้ามาเล่นกัน รวมตัวเล่นกันจนไม่มีมุกจะเล่นกันแล้ว

วันนี้ก็มีดาราตลกรุ่นใหม่เป็นเด็กวัยรุ่นที่กำลังมาแรง อาจจะไม่ได้มีมุกใหม่อะไรมากนักเป็นมุขเก่าที่นำมาฆ่าคนรุ่นเก่า ไข่มุกเดิมนั้นปรับเปลี่ยนการเล่นเล็กน้อยก็สามารถเพิ่มความตลกความเฮฮาได้ การสร้างหนังสมัยนี้จะต้องมีความแตกต่างด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป คนเริ่มรู้ทางไหนกันหมดแล้วจำเป็นอย่างมากที่จะต้องหาแนวคิดใหม่ แนวคิดแบบเดิมที่คิดว่ายังพอขายได้ยังพอมีคนดูอยู่อาจจะเป็นตำนานแขวนไว้บนข้างฝาหมดแล้ว มาถึงยุคนี้จะต้องเป็นของสดใหม่ ดาราที่จะมาเล่นตลกนั้นก็ต้องมีหน้าตาสดใสสวยงาม ต้องเอาคนหน้าตาดีมาเล่นเท่านั้นจะขายแต่มุขตลกอย่างเดียวนั้นคงไม่ได้แล้ว

ถ้าสังเกตดูให้ดีก็จะพบว่าคนที่จะเล่นตลกในสมัยนี้หรือหนังตลกที่จะออกมาสู่โรงฉาย ต้องมีการพิจารณาพระเอกนางเอกเป็นอย่างดีนอกจากมุกตลกที่ปล่อยกันได้แบบไม่มีหมด หน้าตาและการแสดงนั้นจะต้องเด่นต้องดำกันด้วย จนเดี๋ยวนี้พระเอกรุ่นก่อนหลายๆคนก็โดนจับมาเล่นตลกกันจนแทบจะหมดแล้ว ใครที่เคยเป็นพระเอกที่อยู่ในมาดน่ารักสุขุมนุ่มเงียบ ก็โดนหยอดมุกตลกเข้าไปให้เป็นคนที่ดูแล้วมีความน่ารัก ดูแล้วยังไงก็ไม่แก่มีแฟนคลับเป็นพื้นฐานอยู่แล้วก็เพิ่มแฟนคลับครับผมใหม่เข้าไปได้เป็นอย่างดี

สร้างในยุคใหม่ถ้าไม่เป็นการสร้างหนังตลกไปเลย ก็จะเป็นการสร้างหนังเกี่ยวกับแนวชีวิตการดำเนินชีวิตของแต่ละคนนัดปัจจุบันนี้ค่อนข้างที่จะต้องมีไอดอลเป็นผู้นำ จนลืมไปแล้วว่าตัวเราเองก็มีชีวิตในแบบของเรา คนข้างหลังก็เริ่มที่จะมองมุมนี้กลับมาสร้างเหมือนในมุมมองแบบของตัวเอง มุมมองของตัวเองของผู้กำกับที่เคยเสนอเรื่องราวหลายอย่างให้กับนายทุนอาจจะโดนปิดกั้นมาตลอด แต่มาถึงยุคนี้เปิดกว้างสำหรับผู้กำกับยุคใหม่กันแล้ว แนวคิดที่คิดว่าไม่น่าจะทำเป็นหนังได้และไม่น่าจะขายได้นั้นตอนนี้กลับกลายเป็นกระแสอย่างดี เหมือนกับแต่ก่อนที่หลายคนบอกว่ากางเกงสีแดงจะขายให้ใครใส่ได้ใครจะกล้าใส่ออกบ้าน ตอนนี้กลับกลายเป็นว่าเป็นเรื่องปกติกันไปแล้วที่คนจะแต่งตัวสีสันแบบ full Color  ออกนอกบ้านกันจนเป็นเรื่องปกติเพราะทุกคนก็อยากจะเด่นจะดังและมีชื่อเสียง ใครที่สามารถจะทำตัวให้เด็กให้อย่างได้เดี๋ยวนี้ก็ต้องทำกันทั้งนั้นไม่แคร์สายตาใครอีกต่อไปแล้ว

Back to Top